Cách chọn mua giò me (giò bê) ngon chất lượng tại Hà Nội

dac-san-gio-me-be-nghe-an-hanoi

Chắc có lẽ rất nhiều người đã biết đến món ăn đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ nói riêng và miền Trung đất nước nói chung.
Đặc sản giò me ko chỉ ngon mà còn là món ăn truyền thống, đặc sản giò bê của vùng quê Nghệ An thường xuất hiện trong mâm cơm ngày Lễ, Tết của người dân Việt. Nhưng do cuộc sống theo nhịp sống của thời đại càng ngày càng bận rộn để nhanh chóng chuẩn bị một mâm cơm hay mâm cỗ thì mọi người thường chọn giải pháp là mua giò làm sẵn ở ngoài cho luôn tiện. Chính vì vậy mà giò bê Nghệ An được làm giả, làm nhái rất nhiều, hàng kém chất lượng nhưng lại dán tem mác đặc sản Nghệ An, có thể nhiều chị em phụ nữ cũng như tất cả mọi người sẽ mua phải giò me Nghệ An tại Hà Nội kém chất lượng như bị trộn thịt kém chất lượng hoặc là chứa cả hành the. Đứng trước những nỗi lo về an toàn thực phẩm hiện nay của người tiêu dùng chúng tôi đưa ra một số cách phân biệt giò bê ngon mà mọi người có thể tham khảo để mua được món ăn ngon cho mâm cơm.

Cách chọn mua giò me (giò bê) ngon chất lượng tại Hà Nội

gio-me-be-nghe-an

1. Nhận diện trực quan bằng mắt thường

Sau khi được hấp cách thủy 12 tiếng, giò bê ra lò luôn thơm ngậy, cắt mỗi lát nó đều có màu giết chín hồng đều, ăn giòn với mềm, không bị khô hay dai. Lý do là bởi giò bê Nghệ An được làm từ thịt me nạc ngon, toàn thịt nạc chứa rất ít mỡ. Không chứa các chất bảo quản, những chất gây khô và bở miếng giò. Nếu như giò bê dai có thể là giò đã bị pha lẫn bột hoặc được làm từ thịt me kém chất lượng.

2. Thử bằng cách ngửi mùi

Giò me Nghệ An có mùi thơm đặc trưng của thịt bê non hòa quyện với mùi tiêu. Nếu thấy 1 khoanh giò bê sở hữu mùi thơm nồng, thơm sực thì không nên mua vì rất có thể giò đã bị tẩm chất phụ gia.

giò me nghệ an

3. Nhận diện bằng cách nếm thử vị

Từng khoanh đặc sản giò me khi ăn sẽ với vị thơm ngọt, khá giòn, mềm mềm, không dai giòn thất thường, không có cảm giác khô rắn, không bị bã với cũng không bị bở. Nếu giò quá bở, không mang mùi thơm thì tức là đã bị trộn bột, còn nếu như nó giòn, dai, mịn thất thường thì đã bị pha chất hành the trong khi chế biến.

Để được tư vấn thêm về đặc sản giò me Nghệ An tại Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi hi vọng có thể đem đến những sản phẩm có thể đem đến sự hài lòng cho quý khách. Hân hạnh và hẹn gặp lại!!!

Leave a Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *